Backlink amazon

Trong số các kênh marketing thì seo web là cách làm lâu đời, được rất nhiều người chọn lựa làm kênh marketing chính, chủ đạo. Để bắt đầu seo website được lên top thì có rất nhiều việc cần làm, nhiều khái niệm cần nắm rõ. Trong đó vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là khái niệm content và Backlink là gì? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu Backlink là gì? Vai trò trong việc seo của Backlink Amazon là gì?

Backlink là gì?

Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top sẽ trở nên càng cao

Thuật ngữ Backlink được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn và mạng xã hội khác tới website của mình. Trong các quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top sẽ trở nên càng cao.

Bên cạnh đó, trước khi đi vào xây dựng Backlink thì tốt hơn hết hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ được các khái niệm liên quan được kể đến dưới đây:

  • Anchor text: Là cụm từ khóa được sử dụng để chứa link. Khi bất cứ ai click và anchor text thì sẽ được điều hướng đến link đích chèn trong đó. Các anchor text này sẽ rất giúp ích cho SEO khi bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho từ khóa cụ thể nào đó.
  • Link juice: Là khái niệm dùng để chỉ liên kết tới website. Link juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn sẽ càng tăng, việc này rất là có ích cho SEO.
  • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về với website đích của bạn.
  • Nofollow link: Khi một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được phép chuyển đi.
  • Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến với bài viết khác trong cùng một website.
  • Low-quality link: Đây là khái niệm nhằm để chỉ những Backlink kém chất lượng. Những Backlink được trỏ về từ các website và vi phạm các quy tắc chung, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều được xem là một backlink kém chất lượng.

Vai trò của backlink trong SEO

Việc tạo một Backlink tương đối là đơn giản, nhưng trong SEO thì một Backlink đơn thuần không đủ để các bạn làm tăng hiệu quả làm SEO của mình, đôi lúc các bạn cần đến hàng trăm, hàng ngàn Backlink để đảm bảo hiệu quả công việc

 Backlink
Backlink có tầm rất quan trọng với SEO

Đôi khi chỉ cần một số lượng ít Backlink chất lượng  thôi thì cũng có giá trị cao hơn cả hàng trăm Backlink bình thường, tuy nhiên để có được Backlink chất lượng thì thật không dễ dàng, có khi phải bỏ ra một khoảng tiền khá là lớn để mua từ những website lớn.

Trong SEO được ra làm 2 phần chính là Seo on page và Seo off page thì Seo Off  Page yếu tố xây dựng Backlink là quan trọng đầu tiên, vị trí từ khóa của bạn cao hay thấp thì ít nhiều đều chịu sự chi phối của thứ hạng Pagerank của website mà Pagerank cao hay thấy lại chịu sự tác động của Backlink rất nhiều.

Những cách tạo Backlink hiệu quả

Trao đổi Backlink

Trao đổi Backlink với những trang web khác là cách tạo ra Backlink mà hiện nay các SEOer sử dụng phổ biến nhất. Trao đổi liên kết có 2 phương pháp đó là: trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo. Nhưng trong đó, cách trao đổi 2 chiều dường như không đem lại được hiệu quả đáng kể mà còn có nguy cơ bị google đánh giá rất thấp. Do đó trao đổi liên kết chéo sẽ được đánh giá chất lượng cao hơn.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ xây dựng Backlink miễn phí khá là an toàn và mang lại hiệu quả rất cao.

Những cách tạo Backlink hiệu quả

Sau khi đăng bài các bạn nên chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội như G+, Facebook, Tweet… Bạn có thể lặp lại hành động này với càng nhiều trang mạng xã hội khác nhau càng nhiều càng tốt. Với các hành động +1, like, click xem và bình luận… của người dùng trên mạng xã hội sẽ góp phần giúp cho site chính của bạn được Google index được nhanh hơn.

Professional Backlinking

Đây là cách chèn link của các trang báo mạng nổi tiếng. Vì các trang báo mạng thường có lượng truy cập rất là nhiều, chỉ số PR cũng nên website của bạn cũng được “hưởng ké” nhiều người biết đến và độ PR của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn cho việc đăng bài trên các trang báo.

Chữ ký trên diễn đàn

Đây là phương pháp xây dựng Backlink bằng cách tạo bài viết hay lang thang bình luận các bài viết của người khác và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về site chính của bạn. Để thu được Backlink chất lượng theo cách này bạn cần phải tốn khá là nhiều công sức để build content và tìm kiếm các diễn đàn có độ PR cao. Thường thì những bài viết của bạn phải mang đến lợi ích và giá trị cho độc giả thì mới được các admin chấp nhận.

Cross Link

Cross Link là bạn sẽ phải xây dựng cho mình nhiều site vệ tinh có cùng một chủ đề với web chính. Sau đó, bạn sẽ phải đặt backlink từ các site vệ tinh này trỏ link về website chính. Những Backlink được xây dựng theo cách này rất là hiệu quả, chủ động và khá là linh hoạt theo đúng điều hướng bạn mong muốn.

Link Bait

Đây được xem là cách xây dựng Backlink mang tính “đỉnh cao của nghệ thuật”. Bởi với cách làm này bạn cần xây dựng được những nội dung độc đáo và mang tính viral cao để người đọc có thể cảm thấy hấp dẫn sau đó share bài viết của bạn. Nếu hiệu ứng cao, bạn sẽ có thể tạo ra hàng trăm ngàn Backlink  về website chính. Đây là cách làm mà rất nhiều người đang hướng tới để duy trì thứ hạng bền vững thông qua củng cố uy tín của website trong mắt của Google.

>>>Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu được về Backlink là gì ? Và từ đó sẽ có cách áp dụng Backlink Amazon một cách hiệu quả và như mong muốn. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết và chúc bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *