Thuê xe: Bạn có mắc phải sai lầm khi thuê xe tốn kém này không?

Đôi khi chỉ để thuê một chiếc xe hơi có vẻ khó hiểu phải không? Dường như có quá nhiều thủ tục giấy tờ và quá nhiều quyết định phải thực hiện.

Ví dụ, bạn có nên được miễn trừ thiệt hại do va chạm hay không? Bạn có nên mua bảo hiểm bổ sung từ công ty cho thuê xe không?

Nếu bạn đã từng quan sát mọi người tại quầy cho thuê xe, bạn biết đây là những câu hỏi mà hầu hết mọi người đều phải vật lộn. Đôi khi bạn có thể từ chối bảo hiểm bổ sung cho việc thuê xe hơi, nhưng có những trường hợp cụ thể mà bạn nên luôn mua bảo hiểm. nhưng bạn biết nó bằng cách nào?

Một trong những lĩnh vực gây nhầm lẫn lớn nhất là Miễn trừ Thiệt hại do va chạm (CDW) do công ty cho thuê xe đưa ra tại thời điểm thuê. Nó bao gồm thiệt hại cho chiếc xe thuê nếu bạn có liên quan đến một tai nạn.

CDW không phải là bảo hiểm chính xác và nó chỉ bảo hiểm thiệt hại cho chiếc xe cho thuê. Nó không bao gồm thiệt hại tài sản hoặc thương tích cá nhân. Nếu CDW được mua, công ty cho thuê xe hơi từ bỏ một số hoặc tất cả quyền thu được từ bạn đối với những thiệt hại vật chất đối với chiếc xe.

Vì vậy, bạn có nên mua CDW mà đại lý cho thuê xe đẩy ở bạn? Các chuyên gia nói rằng hầu hết mọi người không cần nó nhưng vẫn mua nó. Đây là một sai lầm rất tốn kém!

Bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều rắc rối và chi phí không cần thiết bằng cách thực hiện ba điều. Trước tiên, hãy kiểm tra chính sách bảo hiểm xe ô tô của chính bạn để xem phạm vi bảo hiểm nào đối với xe ô tô cho thuê. Thứ hai, xem thẻ tín dụng bạn đang sử dụng có cung cấp bất kỳ bảo hiểm nào cho việc thuê nhà hay không. Và cuối cùng, hãy kiểm tra các tùy chọn mà đại lý cho thuê xe đưa ra trong các chính sách riêng của họ.

Nhiều chính sách bảo hiểm xe hơi bao gồm bảo hiểm trọn gói và bảo hiểm va chạm cho những thiệt hại đối với xe cho thuê. Sẽ không có ý nghĩa gì khi trả thêm tiền nếu chính sách của bạn bao gồm bảo hiểm này, phải không? Chỉ cần xác minh các chi tiết với đại lý bảo hiểm của bạn trước khi bạn từ chối các tùy chọn bảo hiểm bổ sung của công ty cho thuê xe.

Các hợp đồng bảo hiểm xe hơi điển hình cung cấp phạm vi bảo hiểm trách nhiệm mở rộng cho các khoản cho thuê xe hơi. Nếu bạn làm ai đó bị thương trong một vụ tai nạn khi lái xe thuê, chính sách của bạn thường sẽ bảo hiểm cho bạn. Nếu hợp đồng bảo hiểm xe hơi của bạn không cung cấp các khoản bảo hiểm này khi bạn lái xe cho thuê xe, hãy nhớ mua bảo hiểm bổ sung từ công ty cho thuê xe để bảo vệ bản thân.

Ngoài ra, nhiều thẻ tín dụng cung cấp bảo hiểm cho thuê xe ô tô. Nếu thẻ tín dụng của bạn bao gồm bảo hiểm cho việc thuê ô tô bị hư hỏng trong một vụ tai nạn, bạn không cần phải mua bất kỳ khoản bảo hiểm bổ sung nào khác mà công ty cho thuê ô tô cung cấp cho bạn.

Cuối cùng, hãy đọc kỹ chính sách cho thuê xe hơi và quyết định xem có bảo hiểm xe hơi hoặc thẻ tín dụng cho bạn hay không. Sau đó, thảo luận về phạm vi bảo hiểm cho thuê xe với đại lý. Luôn đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng gây áp lực bởi đại lý cho thuê xe hơi.

Quyết định có trả tiền bảo hiểm bổ sung mà các công ty cho thuê xe hơi cung cấp hay không có thể là một quyết định khó khăn. Kiểm tra thẻ tín dụng và chính sách bảo hiểm xe hơi hiện có của bạn để xem họ có cung cấp các điều khoản cho xe cho thuê hay không và nếu không, bạn nên cân nhắc chi thêm tiền để mua bảo hiểm bổ sung nhằm bảo vệ chính mình.

Bạn không nên trả tiền cho bất cứ thứ gì mà bạn thực sự không cần! Mặt khác, bạn không muốn có đủ bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn với xe ô tô thuê.

Thuê xe Đà Lạt Mr Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *