SEO TOP Youtube

Có lẽ SEO TOP Youtube đã không còn là từ quá xa lạ với tất cả chúng ta, nhưng liệu rằng chúng ta đã thật sự hiểu rõ về nó ? Những cách gì để có thể SEO TOP Youtube nhanh chóng ? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được lý giải ngay trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng đọc ngay nhé !

SEO YouTube là gì?

SEO TOP YouTube là một kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube. Nếu SEO Website là quá trình lên Top Google thì SEO YouTube chính là tối ưu Video để lên TOP của kênh YouTube.

Kỹ thuật SEO TOP YouTube đã luôn là tài liệu mà các marketer, SEOer thực hiện để có thể tối ưu video nhằm tiếp cận với khách hàng dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất từ internet.

SEO TOP YouTube
SEO YouTube chính là tối ưu Video để lên TOP của kênh YouTube

SEO YouTube chính là một tập hợp các phương pháp tối ưu mọi thứ ở trên kênh YouTube để giúp cho kênh/video YouTube thân thiện với cỗ máy tìm kiếm YouTube. Qua đó nhằm nâng cao thứ hạng của kênh/video YouTube khi người dùng nên tìm kiếm video trên YouTube.

Với sự phát triển ngày một đa dạng và phát triển của các nền tảng trực tuyến, nội dung video đang ngày một phổ biến hơn và nhiều video đang trở thành ông vua trên mặt trận nội dung. Bạn có thể làm video về bất cứ điều gì, bất cứ lĩnh vực gì với nhiều hình thức và cách thức thể hiện khác nhau tùy thích.

Trong hàng ngàn video đã và đang được tải lên mỗi giờ và hàng tỷ video trên YouTube hiện tại, để đưa video của bạn đến gần với đối tượng mục tiêu hơn thì bạn cần phải thực hiện SEO TOP YouTube. Không những thế, bạn phải làm một cách hiệu quả với xây dụng một kế hoạch và chiến lược rõ ràng.

Tại sao nên SEO YouTube?

Youtube chính là công cụ tìm kiếm thứ 2 trên thế giới. Hiện chỉ 9% doanh nghiệp nhỏ ứng dụng. Đặc biệt, một con số bạn không nên bỏ qua, đó là lượng tìm kiếm về video của YouTube chiếm đến hơn 55% trên Google. Tiềm năng phát triển doanh nghiệp bạn nên phải tận dụng ngay.

SEO TOP Youtube giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng mới

Nói một cách cụ thể hơn, khi thực hiện SEO TOP YouTube lợi ích doanh nghiệp bạn sẽ nhận được đó là:

 • Gia tăng traffic
 • Thu hút được nguồn khách hàng mới
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Quảng cáo thương hiệu
 • Tạo niềm tin với khách hàng

SEO Youtube – Cần phải tối ưu những gì?

Cần phải tối ưu những gì để SEO TOP Youtube

Dựa vào tiêu đề

Tiêu đề của bạn cần phải chứa từ khóa chính của nội dung video cần SEO. Tuy nhiên, để tiêu đề được hay hơn thì đôi khi từ khóa chính thôi sẽ rất là khô khan và cứng nhắc.

Lúc này, bạn có thể khéo léo trong việc sử dụng từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính.

Dựa vào nội dung

Có thể bạn làm ảnh thumbnail video rất cuốn hút với tiêu đề đủ sức gây chú ý và tối ưu cho từ khóa, nhưng nội dung mới chính là thứ quyết định người xem có ở lại video của bạn đủ lâu hay không.

Giống như time on site khi bạn làm SEO cho website, với video Youtube, watch time phải đủ lâu, >50% thời lượng xem video thì video của bạn mới có thể tạo được tín hiệu nội dung hữu ích với thuật toán của Youtube.

Vì vậy hãy tập trung vào nội dung video làm sao để có thể giữ được người xem ở lại đến cuối hoặc đến hơn >50% thời lượng.

Tương tác của người xem với video

Tương tác của người dùng ở trong & sau khi xem video quyết định một phần rất lớn đến việc Youtube có ưu tiên xếp hạng video của bạn hay là không.

Các tương tác phải kể đến như là:

 • Nhấn like và comment khi xem video.
 • Nhấn chia sẻ, subscribe và save to playlist
 • Xem tiếp những video khác của kênh.

Lượt views vẫn chính là yếu tố hàng đầu, nhưng các tương tác kể trên góp phần rất đáng kể vào xếp hạng video sau một thời được gian phát hành.

Dựa vào thương hiệu của bạn

Khi kênh của bạn có thương hiệu tốt, được nhiều người biết đến thì người dùng có độ tương tác cao với thương hiệu thông qua việc:

 • Chủ động tìm từ khóa chính là tên thương hiệu trên thanh Youtube search bar.
 • Chủ động vào những video đến từ thương hiệu của bạn.
 • Có tương tác tốt với các Youtube video đến từ kênh thương hiệu của bạn khi chúng được hiển thị.

Youtube sẽ ưu tiên xếp các video tiếp theo của bạn vào một danh sách whitelist về thứ hạng ranking, và sẽ tiếp tục căn cứ thêm vào các yếu tố khác để quyết định vị trí hiển thị.

Tỷ lệ quay lại của người dùng

Ở website, trang web nào có % truy cập trực tiếp cao thì website đó sẽ ngày càng được đánh giá tốt với Google.

Youtube cũng không ngoại lệ, kênh và video của bạn hữu ích, nội dung hay và phù hợp thì người dùng mới chủ động tìm kiếm và quay lại hoặc save vào playlist để lúc khác có thể xem lại.

Dựa vào tín hiệu % tỷ lệ quay lại của người dùng, các video mà bạn ranking sẽ được ưu tiên thứ hạng cao hơn.

7 Bước SEO TOP YouTube

 

 • Bước 1: Nghiên cứu từ khóa để có thể SEO TOP YouTube

 

 • Bước 2: Tìm từ khóa SEO TOP YouTube mang lại hiệu quả nhất từ danh sách có chọn lọc

 

 • Bước 3: Tăng high-retention để có thể tối ưu kênh youtube và tăng khả năng kiếm tiền từ youtube

 

 • Bước 4: Tối ưu 5 yếu tố quan trọng khác để có thể làm ảnh hưởng đến xếp hạng Youtube

 

 • Bước 5: SEO Youtube Video hiệu quả để có thể lên Top youtube

 

 • Bước 6: Quảng bá video youtube một cách hiệu quả

 

 • Bước 7: Xây dựng backlinks trở về kênh video/channel

>>> Đối với SEO TOP YouTube, thì việc tối ưu kỹ thuật không phải quá khó nhưng để có thể sản xuất những video hữu ích, phục vụ tốt nhất cho insight người dùng thì không dễ dàng chút nào. Hy vọng với những hướng dẫn cơ bản về SEO TOP YouTube trên đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn, chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *