thỏa thuận cho thuê xe

Có rất nhiều tình huống bạn thấy mình có nhu cầu thuê xe. Thuê xe là một giải pháp tốt nếu xe của bạn đang được sửa chữa, hỏng hóc hoặc bạn chưa mua xe mới. Có thể bạn đang đi nghỉ, cho dù đó là cá nhân hay công việc, và bạn muốn di chuyển từ nơi này sang nơi khác một cách nhàn nhã hoặc sang trọng mà không cần phải chen lấn với người dân địa phương trên các phương tiện giao thông công cộng. Có thể bạn muốn cùng gia đình đi du lịch dù là trong nước hay nước ngoài. Bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc thuê một chiếc xe cụ thể chỉ để lái thử trước khi mua.

Bạn có thể hỏi “Tôi cần những gì để thuê một chiếc xe hơi?” vì vậy phần còn lại của bài viết này sẽ chỉ cho bạn những gì bạn sẽ cần nếu bạn muốn thuê một chiếc xe hơi và cách theo dõi hợp đồng thuê xe tốt nhất. Để đạt được mục tiêu này và tránh gặp phải tình huống bực bội hoặc phải trả thêm tiền, hãy làm bài tập về nhà trước và khai thác thông tin có trong bài viết này.

Các yêu cầu:

 

 1. Giấy tờ tùy thân: Đảm bảo rằng bạn có ID hợp lệ và tên của bạn trên ID khớp với tên trên bằng lái xe và trên thẻ tín dụng của bạn.
 2. Bằng lái xe hợp lệ: Bạn phải có bằng lái xe hợp lệ được cấp từ quốc gia của bạn.
 3. Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế: Bạn có thể được yêu cầu xuất trình Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có Giấy phép lái xe trong trường hợp bằng lái xe trong nước của bạn không quen thuộc hoặc không được viết bằng bảng chữ cái La Mã.
 4. Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: Đảm bảo rằng bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đang hoạt động với số tiền bổ sung, bởi vì hầu hết các công ty sẽ sử dụng thẻ này để tính phí cho bạn đối với số tiền sử dụng được hoặc xăng. Hãy nhớ rằng, một số công ty cho thuê sẽ không chấp nhận thẻ ghi nợ.
 5. Bảo hiểm: Bạn sẽ phải trả cho bảo hiểm ô tô tùy chọn từ công ty cho thuê xe. Bạn nên kiểm tra trước khi thanh toán bất kỳ bảo hiểm nào vì bạn có thể đã được chủ lao động hoặc thẻ tín dụng của bạn hoặc bất kỳ cơ sở nào khác bảo hiểm.
 6. Độ tuổi yêu cầu từ 25 đến 70 tuổi. Những người thuê nhà từ 21 đến 24 tuổi có thể phải trả thêm phí.

 

Các cân nhắc và khuyến nghị khác:

 

 • Để tìm công ty cho thuê ô tô, hãy tham khảo Trang vàng in hoặc trực tuyến, để tìm kiếm các đại lý cho thuê ô tô hoặc các trang web trực tuyến như Hertz, CarRentals.com, KAYAK, Enterprise và AutoSlash.com. Một số trang và trang web màu vàng này có chế độ xem bản đồ, do đó bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí các công ty cho thuê xe gần đó hơn. Chọn một công ty có nhiều lựa chọn xe và cung cấp cho bạn số km không giới hạn.
 • Mỗi công ty có các quy định và chính sách riêng vì vậy hãy đảm bảo bạn gọi điện hoặc gửi email cho công ty để kiểm tra và kiểm tra mọi khoản phí ẩn, phụ phí hoặc bất kỳ điều khoản phạt nào bạn có thể phải chịu.
 • Nếu bạn có bất kỳ vi phạm lái xe nào đối với tên của bạn, Bạn có thể khó được chấp nhận là người thuê.
 • Có hai khu vực chính mà bạn có thể thuê xe hơi. Sân bay và trung tâm thành phố. Nói chung, thuê từ bất kỳ nơi nào khác ngoài sân bay sẽ rẻ hơn.
 • Giá thuê xe không cố định, nhưng không ổn định. Mức giá thay đổi tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, thuế tiểu bang, luật thuế dịch vụ, quy mô và danh tiếng của công ty cho thuê, các dịp, nhu cầu, v.v. Để có được mức giá tốt nhất, hãy tìm kiếm càng nhiều công ty càng tốt và lập danh sách để tiết kiệm mức giá và so sánh chúng với nhau. Bạn nên đặt xe trước lâu và kiểm tra lại mức giá để có thể tìm được ưu đãi tốt hơn.
 • Lập danh sách kiểm tra để xác định trước tất cả các nhu cầu của bạn và thời gian đón và trả khách.
 • Khi sử dụng xe, không sử dụng xe trên đường sỏi hoặc đường không trải nhựa. Thay vào đó, chỉ sử dụng nó trên đường trải nhựa để tránh phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Bạn phải trả lại chiếc xe trong tình trạng tốt như bạn đã lấy nó. Đừng lạm dụng xe.
 • Nếu bạn định thuê xe để đi tham quan, tốt nhất nên thuê xe có tài xế của hãng. Nó được khuyến khích đặc biệt nếu bạn sẽ thuê ở nước ngoài.
 • Hầu hết các công ty quy định rằng bạn phải trả lại xe với một thùng đầy, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn trả lại chiếc xe với đầy thùng để tránh bạn có thể phải trả thêm tiền.
 • Ở một số quốc gia, bạn có thể được yêu cầu thanh toán cho CDW (Miễn trừ Thiệt hại do va chạm).
 • Bạn có thể trả một khoản phí bổ sung cho các tiện ích bổ sung như GPS, ghế trẻ em và giá để xe đạp.

 

Tóm lại, hãy suy nghĩ một chút, nếu bạn vội vàng và thuê bất kỳ chiếc xe nào một cách vội vàng, bạn rất có thể sẽ phải trả thêm tiền. Mặt khác, nếu bạn dành thời gian nghiên cứu bằng cách gọi đến nhiều đại lý cho thuê xe và truy cập các trang web cho thuê xe nổi tiếng, bạn chắc chắn sẽ tìm ra được hợp đồng thuê xe tốt nhất đáp ứng nhu cầu của mình. Ngày nay, nó là khá dễ dàng để làm như vậy nhờ vào internet. Bạn có thể truy cập trực tuyến nhiều công ty cho thuê xe hơi nổi tiếng để xem rất nhiều ưu đãi và cảm hứng đi du lịch nếu bạn chưa quyết định nên đi đâu và giá bao nhiêu.

Nếu bạn có thêm bất kỳ lời khuyên nào, hãy thêm vào phần bình luận. Suy nghĩ của bạn được hoan nghênh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *