Vihelm – Mũ cách ly di động Made in Việt Nam chống lây nhiễm 99.99%

Vihelm là sản phẩm mũ cách ly di động chống dịch Covid-19 made in Việt Nam được đánh giá cao bởi khả năng chống lây nhiễm lên tới 99.99%.

Hiện tại, dịch Covid-19 đang vô cùng phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh khẩu trang, mặt nạ che mặt thì các sản phẩm bảo hộ chống dịch khác được nhiều người dùng quan tâm. Một trong các sản phẩm nổi bật hiện nay đó chính là Vihelm – mũ cách ly di động được sáng tạo bởi người Việt. Vậy cụ thể Vihelm là gì? Công dụng nổi bật của mũ Vihelm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Vihelm là gì?

Vihelm chính là sản phẩm mũ cách ly di động được sáng tạo bởi 3 bạn trẻ người Việt đó là Đỗ Trọng Minh Đức, Trần Nguyễn Khánh An, Nguyễn Hoàng Phúc dựa trên cơ sở đề bài của nhà sáng chế trẻ Nguyễn Đình Nam vào tháng 05/2020. Trong đó “Vi” chính là Việt Nam còn “Helm” (Helmet) là mũ bảo hộ, Vihelm chính là “mũ chống dịch của Việt Nam”.

Mũ Vihelm là sản phẩm mũ bảo hộ che kín đường hô hấp đồng thời không khí được bơm liên tục thông qua một màng lọc virus. Điều này khiến cho người đội mũ có thể tránh được khả năng lây truyền của virus qua không khí hay giọt bắn khi đội mũ. Sản phẩm được đánh giá hiệu quả cao hơn và toàn diện hơn so với các loại khẩu trang hay mặt nạ chống giọt bắn thông thường trong dịch bệnh Covid-19.

mũ Vihelm
Vihelm là sản phẩm mũ bảo hộ phòng dịch do các bạn trẻ Việt Nam sáng tạo.

Sản phẩm mũ chống dịch Covid Vihelm sau khi ra mắt vinh dự giành được giải Vàng trong iCAN 2020 (Cuộc thi đổi mới sáng tạo quốc tế lần thứ 5) được tổ chức tại Canada. Đồng thời nhận được sự biểu dương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong TECHFEST 2020 (Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia) và được giới thiệu tại hội thảo của UNDP (Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc).

muVihelm
Mũ Vihelm giành giải Vàng iCAN 2020 và được các chuyên gia đánh giá cao.

Sản phẩm hiện đang có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và thể hiện tính hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19 như Mỹ, Canada, Ấn Độ, Brazil,….

TƯ VẤN 0963138666

Cấu tạo của mũ Vihelm như thế nào?

Vihelm là dòng sản phẩm mũ cách ly di động có thiết kế đặc biệt trong đó bao gồm các bộ phận chính như sau.

– Phần mũ bảo hộ che kín khuôn mặt là phần có diện tích lớn nhất với phần khung mũ làm bằng nhựa PVC cao cấp (mũ cứng Vihelm) và vải latex (mũ mềm Vihood). Phần này có kính che mặt được thiết kế rộng giúp cho người dùng có thể có tầm nhìn tốt và thể hiện các biểu cảm khuôn mặt thuận tiện.

– Phần bộ lọc có màng ngăn virus xuyên qua mũ với bộ lọc nhiều lớp giúp ngăn virus hiệu quả. Trong đó màng lọc HEPA có khả năng tiêu diệt các hạt siêu nhỏ trong không khí (kể cả bụi mịn) còn màng lọc không dệt có tác dụng ngăn chặn các giọt bắn.

– Hệ thống quạt làm thoáng khí chính là bộ phận quan trọng thứ ba của Vihelm. Quạt có công suất cao lên tới 6 CFM giúp giải quyết các vấn đề đọng hơi nước bên trong ảnh hưởng tới tầm nhìn của người đội. Bên cạnh đó, người dùng có thể hít thở thoải mái như ngoài môi trường khi sử dụng mũ cách ly di động.

– Hai van thở ra được đặt ở hai bên thành của mũ đi cùng màng lọc không dệt, các van này có nhiệm vụ duy trì áp suất dương bên trong mũ.

Mũ Vihelm còn được tích hợp găng tay thông minh bên trong mũ giúp người dùng có thể chạm vào mặt an toàn. Đi cùng với đó là 6 lỗ gãi đầu được phủ chất liệu latex y tế. Người dùng có thể thoải mái gãi mặt, dụi mặt hay gãi đầu, lau mồ hôi tránh tình trạng ngứa ngáy hay khó chịu khi đội trong thời gian dài.

– Sản phẩm còn có thêm túi trong tiện lợi giúp cho người dùng có thể đựng kính, khăn giấy hay một số đồ ăn nhẹ. Bạn thậm chí có thể ăn uống với các thanh kẹo năng lượng khi phải làm việc trong thời gian dài.

Cấu tạo bộ sản phẩm mũ cách ly di động Vihelm.

Nguyên lý hoạt động của mũ bảo hộ Vihelm

Vihelm được thiết kế dựa trên nguyên lý hoạt động của mặt nạ PAPR (Power Air Purifying Respirator). Đây là sản phẩm mặt nạ lọc không khí hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế với độ an toàn được đánh giá là gấp tới 100 lần so với khẩu trang N99 thông dụng trên thị trường.

Vihelm được thiết kế dựa trên nguyên lý của mặt nạ PAPR với nhiều cải tiến.

Tuy nhiên, mũ cách ly di động Vihelm ra đời để khắc phục các nhược điểm của mặt nạ PAPR đó chính là không đeo được lâu do gây ngứa ngáy, nóng bức và khó chịu cho người dùng. Khi đội mũ bảo hộ này, không khí được bơm liên tục qua một bộ màng lọc virus nhờ vậy mà virus và các hạt mịn không thể xuyên qua mũ được.

Bên cạnh đó, mũ còn không bị đọng hơi nước bên trong khi người dùng hô hấp nhờ hệ thống quạt làm thoáng khí và các van thở được tích hợp. Đặc biệt, người dùng có thể thoải mái gãi đầu, gãi mặt, dụi mắt hay thậm chí ăn uống nhẹ với găng tay đặc biệt ở đáy mũ mà vẫn đảm bảo an toàn. Nhờ vậy mà mũ Vihelm giúp người dùng có thể thoải mái làm việc bình thường, phòng ngừa lây nhiễm chéo hiệu quả.

Các ưu điểm của mũ cách ly di động Vihelm

Vihelm ra đời được coi là một bước tiến trong công nghệ sản xuất đồ bảo hộ trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay. Cùng chúng tôi đánh giá chi tiết các ưu điểm nổi bật của sản phẩm độc đáo này.

Vihelm thoải mái và tiện hơn mặt nạ truyền thống

Các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) trước đây như khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế tuy đảm bảo các tiêu chuẩn phòng dịch nhưng lại không mang tới sự thoải mái cho người dùng, giá trị tái sử dụng thấp và tạo ra một lượng rác thải y tế lớn ảnh hưởng tới môi trường.

Mũ bảo hộ Vihelm tạo sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng.

Vihelm chính là sản phẩm cải tiến của đồ bảo hộ chống khí độc truyền thống và các sản phẩm mặt nạ bảo hộ cho người dùng. Tuy nhiên nó có thiết kế nhỏ gọn hơn, thoải mái hơn và thuận tiện hơn khi sử dụng. Sản phẩm vừa mang tới sự tiện lợi, thoải mái vừa có khả năng bảo vệ người dùng ở mức cao nhất khỏi virus Covid-19 và các bệnh qua đường hô hấp.

Người dùng có thể thoải mái gãi mặt, lau mồ hôi hay uống nước qua ống hút mà không phải cởi mặt nạ bảo hộ. Bên cạnh đó, thiết kế hở tai còn giúp người dùng có thể nghe được âm thanh bên ngoài hay đeo tai nghe nhạc thoải mái. Đây thực sự là sản phẩm tối ưu cho người phải làm việc trong thời gian dài hay sử dụng đồ bảo hộ thường xuyên.

Vihelm tạo cảm giác mát mẻ với nhiệt độ duy trì ổn định

Các sản phẩm đồ bảo hộ khác như mặt nạ phòng độc hay quần áo bảo hộ y tế thường gây nóng nực, khó chịu trong thời gian dài sử dụng, đặc biệt trong thời tiết mùa hè nắng nóng. Tuy nhiên, mũ bảo hộ phòng dịch Vihelm lại khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này mang tới sự thoải mái tối đa cho người dùng.

mũ cách ly
Không lo nóng bức hay ngột ngạt với mũ cách ly di động Vihelm.

Sản phẩm được tích hợp hệ thống quạt thông gió giúp nhiệt độ bên trong mặt nạ có thể giảm tới 6 – 7 độ C so với các loại mặt nạ phòng độc chuyên dụng. Không khí trong mũ Vihelm được liên tục chuyển động tạo cảm giác thoải mái cùng với khí tươi sạch và oxy qua bộ lọc giúp người dùng không bị ngột ngạt, nóng bức hay khó thở. Người dùng đeo Vihelm hầu như không cảm thấy sự chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm so với bên ngoài.

Vihelm chống lây nhiễm lên tới 99.99% trong dịch bệnh

Ưu điểm nổi bật nhất của Vihelm đó chính là nó đảm bảo tính bảo vệ cao nhất của mặt nạ phòng độc truyền thống đồng thời vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt nhất về các chỉ số.

Mũ bảo vệ đường hô hấp Vihelm có khả năng giảm nguy cơ lây nhiễm lên tới 99.99% trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng ngăn chặn 100% bụi mịn PM 2.5 lọt vào đường hô hấp trong tổng cộng 40 lần đo.

phòng dịch
Hiệu quả hơn và an toàn hơn trong phòng dịch Covid với Vihelm.

Ngoài ra, nồng độ CO2 trong mũ rất thấp chỉ khoảng 247ppm thấp hơn so với 6 loại thiết bị bảo vệ đường hô hấp do CDC Hoa Kỳ công bố. Thậm chí nồng độ CO2 này còn thấp hơn nhiều so với việc sử dụng các loại khẩu trang vải, khẩu trang y tế hay khẩu trang N92 dao động trong khoảng 9.000 đến 26.000 ppm nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Vihelm đạt chứng nhận FDA của Hoa Kỳ và tiêu chuẩn Quản lý Chất lượng Thiết bị Y tế ISO 12485:2016 nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

ĐẶT HÀNG NGAY 0963138666

Mũ bảo hộ Vihelm chống Covid-19 giá bao nhiêu?

Hiện tại, Vihelm có 2 dòng sản phẩm chính đó là mũ cứng Vihelm và mũ mềm Vihood với giá bán khác nhau dành cho người dùng trên toàn thế giới.

– Bộ sản phẩm Mũ cứng Vihelm (Mobile Insolation Helmet) hiện có giá bán 457$/bộ.

– Bộ sản phẩm Mũ mềm Vihood (Respirator Hood) có giá bán 259$/bộ.

– Bộ sản phẩm Bảo vệ nhân đôi (Double Protection) với cả mũ cứng và mũ mềm có giá bán 625$/bộ.

– Bộ lọc (Filter Pack) được bán riêng với giá 20$/bộ lọc với màng lọc HEPA và màng lọc không dệt.

Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, sản phẩm được bán với giá tốt hơn nhằm giúp người dùng Việt có thể sử dụng sản phẩm trong phòng chống dịch. Giá bán được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại của thương hiệu nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới mũ bảo hộ chống dịch Vihelm made in Việt Nam, hi vọng có thể giúp bạn hiểu chi tiết về sản phẩm này. Sản phẩm hiện qua nhiều phiên bản cải tiến hứa hẹn mang tới cho người dùng hiệu quả bảo vệ ngày càng tốt hơn, tiện lợi và an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *