Phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa Facebook cũng giống như bộ mặt của tài khoản người dùng. Nó thể hiện những đóng góp quan trọng và ảnh hưởng của trang mạng xã hội với thương hiệu của bạn. Cùng tìm hiểu các loại phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook qua bài viết sau đây nhé.

 

Tầm quan trọng của việc thiết kế ảnh bìa Facebook

Trong các sản phẩm hình ảnh thì ảnh bìa Facebook có vị trí vô cùng quan trọng. Đóng góp tới sức ảnh hưởng của cá nhân đến trang mạng xã hội. Một ảnh bìa Facebook độc đáo luôn gắn liền với những thương hiệu và câu chuyện. Đôi khi nó lại là công cụ tốt nhất để có thể mang lại thông điệp cho người dùng.

Những điều cơ bản để có một ảnh bìa Facebook đẹp mắt

Đầu tiên đối với một hình ảnh đẹp trên mạng xã hội là chúng phải có kích thước phù hợp. Theo quy định trang mạng xã hội Facebook đặt ra ảnh bìa phải được cân xứng 820x312px tương đương với màn hình máy tính. Đồng thời đối với màn hình điện thoại phải là 640x360px.

Trước khi đăng tải việc bạn cần làm đó là căn chỉnh trên thiết bị sao cho phù hợp với kích thước. Đảm bảo các thông tin quan trọng thể hiện trên hình ảnh không bị cắt bỏ.

Cách lựa chọn ảnh bìa phù hợp

Ảnh bìa không giống với ảnh đại diện bởi chúng không bị giới hạn về khoảng trống. Kích thước của ảnh bìa chính là địa điểm lý tưởng để bạn có thể mô tả về thương hiệu đại diện của bản thân. Bạn phải biết được chính xác mục đích sử dụng nào của bản thân là quan trọng nhất. Thể hiện sản phẩm trên trang cá nhân hay một Slogan để có thể truyền tải thương hiệu của bạn.

Cách sử dụng ảnh bìa Facebook để quảng bá sản phẩm

Hiện nay rất nhiều người dùng là các doanh nghiệp có sử dụng ảnh bìa Facebook. Họ sử dụng ảnh bìa để có thể giới thiệu các sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp đến khách hàng. Các thương hiệu tên tuổi như MTV cũng sử dụng ảnh bìa để “khoe” các show chuẩn bị xảy ra của họ. Trong khi đó BMW và Samsung lại sử dụng để đưa sản phẩm “hot” nhất.

Điều đặc biệt thời gian gần dây ứng dụng Facebook còn cho phép người dùng sử dụng video làm ảnh bìa. Điều này giúp mở thêm cơ hội lớn cho doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng hiệu quả.

Thay đổi ảnh bìa theo dịp lễ đặc biệt

Theo mỗi dịp lễ đặc biệt và sự kiện quan trọng người dùng có thể lựa chọn thiết kế ảnh bìa. Sự thay đổi này giúp thay đổi diện mạo mới cũng như tung ra các chương trình dành cho khách hàng. Người dùng có thể sử dụng các phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook để có thể đăng tải. 

Top các phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook

Hiện nay các phần mềm như AI hay Photoshop yêu cầu quá nhiều về thời gian làm quen cũng như nghiên cứu phức tạp. Người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook. Cụ thể như sau:

Phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook Uplevo

Uplevo là một phần mềm thiết kế ảnh bìa Online tạo nên một Facebook Cover tại các website. Việc thiết kế được cấu hình sẵn kích cỡ Facebook chuẩn nhất. Người dùng khi không chuyên về các thiết kế cũng có thể chọn mẫu ảnh khác nhau. Chỉ cần vài thao tác cơ bản kéo thả bạn đã có thể chỉnh sửa ảnh bìa phù hợp với mục đích sử dụng.

Phần mềm thiết kế ảnh bìa Canva

Canva là một trong những phần mềm khá nổi tiếng được sử dụng nhiều nhất trên trang mạng xã hội. Một công cụ thiết kế với nguồn tài nguyên bao gồm ảnh nền và các mẫu icon đa dạng. 

Đồng thời các kiểu font chữ sử dụng vô vàn cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn. Thao tác thiết kế ảnh bìa đơn giản, nhanh chóng đã được hướng dẫn. Chỉ cần theo dõi qua bạn cũng đã có thể tự tạo một ảnh bìa mới lạ cho riêng mình.

Phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook Cover – Fotor

Fotor cũng tương tự giống với 2 phần mềm Uplevo và Canva. Nó có một Tool vẽ thiết kế đồ họa cung cấp đến người dùng các giải pháp tạo ảnh bìa Facebook. Đầu tiên người dùng có thể lựa chọn kích thước ảnh phù hợp và kéo thả cần thiết cho thiết kế của bạn. Đặc biệt hơn nữa phần mềm Fotor còn được trang bị thêm các mẫu khung nền từ dịp nghỉ lễ cho đến các sự kiện lớn.

Phần mềm Picmonkey

Khi sử dụng phần mềm này người dùng có thể biến ảnh bìa Facebook thành các hình ảnh với hiệu ứng sáng tạo. Bạn chỉ cần tải ảnh yêu thích và thêm các hiệu ứng mong muốn dành cho thiết kế của bản thân. Tuy nhiên phần mềm này lại có phiên bản miễn phí bị giới hạn nhiều vấn đề. Bạn nên cân nhắc về sử dụng phiên bản trả phí cho phần mềm này nhé.

Phần mềm thiết kế ảnh bìa Picscatter

Picscatter là một trong các phần mềm giúp người dùng có thể thiết kế ảnh bìa của mình dễ dàng. Tuy nhiên trước khi bắt đầu bạn nên thiết lập kích thước ảnh của mình. Lý do bởi vì công cụ này bị hạn chế về việc cung cấp kích thước hình ảnh cố định. 

Trên đây là những thông tin về top các phần mềm thiết kế ảnh bìa Facebook độc đáo nhất 2021. Nếu có nhu cầu thiết kế ảnh bìa Facebook hãy liên hệ với chúng tôi để có được những hình ảnh mới lạ nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *